CHUYÊN MỤC
đăng nhậpTHỂ LỆ Cuộc thi “Tìm hiểu Quyền con người, quyền công dân trong Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”

I. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG:

1.1. Đối tượng tham dự cuộc thi

Tất cả sinh viên hệ chính quy các Khóa 35, 36, 37, 38.

1.2. Đăng ký dự thi

Căn cứ vào danh sách lớp đính kèm theo Thể lệ cuộc thi, lớp trưởng cho sinh viên lớp mình ký xác nhận đăng ký tham gia vào danh sách và gửi lại cho Ban tổ chức để làm cơ sở xác định giải thưởng dành cho lớp đăng ký và dự thi đông nhất.

Địa chỉ đăng ký: Văn Phòng Đoàn trường tại 02 cơ sở, cơ sở Nguyễn Tất Thành - Phòng A.308 và cơ sở Tân Thuận - Phòng D.207

Hạn chót đăng ký vào lúc 16g30 ngày 21/3/2014. Hết thời hạn đăng ký, Ban Tổ chức không tiếp nhận danh sách đăng ký thêm.

1.3. Thời gian, địa điểm tổ chức thi:

- Vòng Sơ loại: Vào lúc 18g00 ngày 28/3/2014 (thứ sáu) tại cơ sở Tân Thuận.

Lưu ý: Phòng thi cụ thể Ban Tổ chức sẽ công bố trên Website trường http://www.hcmulaw.edu.vn (mục thông báo chung dành cho sinh viên), http://doanthanhnienluat.com và tại hệ thống bảng tin ở 02 cơ sở vào ngày 26/3/2014.

- Vòng Chung kết, trao giải: Dự kiến được tổ chức vào ngày 19/4/2014 (thứ bảy) tại sân khấu ngoài trời cơ sở Tân Thuận.

II. NỘI DUNG THI:

2.1. Nội dung và hình thức thi của Vòng Sơ loại

- Hình thức thi: trắc nghiệm.

- Số lượng câu hỏi: 40 câu hỏi trắc nghiệm.

- Cơ cấu điểm: Trả lời đúng mỗi câu hỏi trắc nghiệm được 1 điểm. Tổng cộng 40 điểm.

- Thời gian làm bài: 40 phút.

Kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra 100 sinh viên có số điểm cao nhất từ trên xuống vào dự thi vòng Chung kết.

2.2. Nội dung và hình thức thi của Vòng Chung kết

Vòng chung kết sẽ có 100 bạn sinh viên dự thi, là những bạn sinh viên có số điểm cao nhất từ trên xuống được tuyển chọn từ vòng Sơ loại. Vòng Chung kết được tổ chức theo phiên bản của Chương trình “Rung chuông vàng”.

a) Hình thức thi: thi đấu loại trực tiếp

b) Nội dung thi:

- 100 sinh viên được phát bảng, bút, khăn lau và ngồi trên một sân thi đấu được đánh số từ 1 đến 100. Có tất cả 20 câu hỏi do Ban tổ chức lần lượt đưa ra. Trong vòng 15 giây, thí sinh sẽ phải trả lời vào bảng đáp án các câu hỏi về kiến thức quyền con người, quyền công dân (giới hạn trong Hiến pháp nước CHXNCN Việt Nam cũng như các quy định về quyền con người của Hiến pháp Việt Nam trong Công ước quốc tế và các đạo luật chính trong lĩnh vực luật Hành chính, Dân sự, Hình sự, Thương mại). Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo. Nếu sai bị loại và tự động rời khỏi sân đấu.

- Trong vòng chung kết, các sinh viên sẽ được hưởng quyền trợ giúp một lần duy nhất từ phía các thầy cô đến từ các Đoàn khoa vào thời điểm trên sân thi đấu chỉ còn tối đa 10 sinh viên. Những bạn sinh viên cuối cùng trụ lại phần 1 của vòng chung kết cuộc thi (khi chưa tổ chức phần thi cứu trợ) sẽ được nhận phần thưởng Vượt qua thử thách. Các thầy cô sẽ tham gia một trò chơi vận động. Số sinh viên được quay trở lại sân đấu phụ thuộc vào kết quả của thầy cô trong trò chơi này. Trò chơi cũng như luật lệ, cách thức tham gia sẽ do Ban tổ chức đưa ra.

- Bạn sinh viên duy nhất còn lại trên sân thi đấu sẽ phải trả lời tiếp cho đến hết 20 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra để trở thành Người chiến thắng, rung được chuông vàng và nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Nếu không trả lời được, sẽ chỉ được nhận giải Nhất và không được rung chuông vàng. Trong quá trình trả lời, bạn sinh viên này cũng sẽ được hưởng duy nhất một lần trợ giúp. Nếu bạn sinh viên đó cảm thấy không thể trả lời được câu hỏi do chương trình đưa ra thì có thể giơ "phao cứu trợ" (do Ban tổ chức chuẩn bị) để xin sự trợ giúp từ phía thầy cô, những bạn cùng chơi và khán giả. Những người này sẽ được phát một tờ giấy và ghi câu trả lời lên trên, sau đó gấp thành máy bay và phi ra sàn thi đấu. Thí sinh dựa vào đó mà quyết định đáp án cho riêng mình.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Ban Tổ chức sẽ trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh và các phần thưởng sau:

- Giải Người chiến thắng: Sinh viên xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được bước lên bục vinh quang để rung chuông vàng của cuộc thi, đồng thời nhận phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng, phiếu quà tặng mua giáo trình của Trường ĐH Luật TP.HCM trị giá 2.000.000 đồng, bộ sách tham khảo về quyền con người, quyền công dân trị giá 1.000.000 đồng và bộ giáo trình học tiếng Anh của Trung tâm Anh Ngữ Quốc tế Việt Mỹ (VASS) trị giá 1.000.000 đồng;

- Giải Nhất: Sinh viên duy nhất còn lại trên sân thi đấu của vòng chung kết nhưng không trả lời hết 20 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra được nhận giải Nhất và phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 4.000.000 đồng, phiếu quà tặng mua giáo trình của Trường ĐH Luật TP.HCM trị giá 2.000.000 đồng, bộ sách tham khảo về quyền con người, quyền công dân trị giá 1.000.000 đồng và bộ giáo trình học tiếng Anh của Trung tâm Anh Ngữ Quốc tế Việt Mỹ (VASS) trị giá 1.000.000 đồng;

Trường hợp không có sinh viên nào đạt giải Người chiến thắng và giải Nhất thì giải thưởng cao nhất của cuộc thi sẽ được chia đều cho những sinh viên xuất sắc nhất ở lại đến cuối vòng chung kết.

- Giải Vượt qua thử thách: Tối đa 10 bạn sinh viên cuối cùng trụ lại phần 1 của vòng chung kết cuộc thi (khi chưa tổ chức phần thi cứu trợ) sẽ được nhận phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng, bộ sách tham khảo về quyền con người, quyền công dân trị giá 1.000.000 đồng và bộ giáo trình học tiếng Anh của Trung tâm Anh Ngữ Quốc tế Việt Mỹ (VASS) trị giá 1.000.000 đồng;

- 10 giải khuyến khích: phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng bộ sách tham khảo về quyền con người, quyền công dân trị giá 1.000.000 đồng dành cho 10 bạn sinh viên đạt điểm cao nhất ở vòng sơ loại;

- 01 giải thưởng dành cho lớp dự thi nhiều nhất ở Vòng sơ loại: phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng;

- 01 giải thưởng dành cho lớp có cổ động viên đông nhất ở Vòng chung kết: phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 500.000 đồng.


IV. TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN THAM GIA CUỘC THI – ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH:

4.1. Trách nhiệm các cá nhân tham gia cuộc thi

- Chấp hành nghiêm túc các quy định của Ban Tổ chức về thời gian, địa điểm. Chấp hành nghiêm túc thể lệ cuộc thi;

- Ban Cán sự các lớp có trách nhiệm theo dõi tình hình sinh viên của lớp mình tham gia cuộc thi, tổ chức lực lượng cổ động viên cho trận đấu ở vòng chung kết có sinh viên của lớp mình tham gia thi đấu;

- Trong quá trình diễn ra cuộc thi, có thắc mắc khiếu nại vấn đề gì, các đơn vị gửi văn bản về Ban Tổ chức, chậm nhất 01 ngày sau khi có vụ việc phát sinh. Nếu cá nhân nào vi phạm thể lệ, tùy mức độ sẽ Ban Tổ chức sẽ xem xét và đề xuất hình thức xử lý phù hợp.

4.2. Điều khoản thi hành

Thể lệ có hiệu lực từ ngày ban hành. Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu thấy có những điểm cần thay đổi cho phù hợp trước khi thi đấu, Ban Tổ chức sẽ quyết định và thông báo cho các bạn sinh viên tham gia dự thi trước khi thi ít nhất 3 ngày./.


Tin mới:
Tin cũ:

Lần cập nhật cuối (Thứ hai, 17 Tháng 3 2014 03:05)