CHUYÊN MỤC
đăng nhậpVòng chung kết cuộc thi tìm hiểu quyền con người trong pháp luật Quốc tế và Việt Nam

 

Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu quyền con người trong luật pháp Quốc tế và Việt Nam” năm 2011

Tối 29 tháng 11 năm 2011, tại Hội trường C.302 Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu quyền con người trong luật pháp Quốc tế và Việt Nam” năm 2011.

Tham dự đêm chung kết có sự hiện diện của PGS.TS Mai Hồng Quỳ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Phạm Duy Quang – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Đào tạo không chính quy, TS. Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu pháp luật quyền con người và quyền công dân, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, Thường trực Đoàn trường, Thường trực Hội Sinh viên…

Th.S Nguyễn Ngọc Lâm – Trưởng khoa Luật Quốc tế, PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp – Trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước, PGS.TS Bùi Xuân Hải – Trưởng khoa Luật Thương mại, TS Nguyễn Văn Tiến – Trưởng bộ môn Luật Tố tụng Dân sự và Hôn nhân gia đình giữ vai trò Giám khảo cuộc thi.

Vòng chung kết cuộc thi với sự tham gia của 04 đội: Magna Carta (QTL34, QTL35, CLC35), Century (CLC33), Tinh cầu (HC34B) và Quyết thắng (HC33BC). Đây là những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi khi vượt qua 929 thí sinh khác và giành quyền vào trận chung kết.

Trải qua các phần thi Mở cửa tri thức, Tình huống pháp lý, Tuyên truyền pháp luật các đội đã chứng tỏ khả năng của mình trước Ban Giám khảo và khán giả tham dự. Trong phần thi Mở cửa tri thức các đội phải trả lời các câu hỏi nhận định liên quan đến quyền con người và giải quyết các tình huống do Ban Tổ chức đưa ra trong phần thi Tình huống pháp lý. Đặc biệt, các đội phải trình bày tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật của mình và trả lời câu hỏi trực tiếp của Ban Giám khảo trong phần thi Tuyên truyền pháp luật. Kết thúc các vòng thi, đội có tổng số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Vòng chung kết năm nay thu hút sự tham dự của Thầy Cô các khoa và đông đảo các bạn sinh viên. Đặc biệt là sự trở về của hơn 100 bạn sinh viên K36 từ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng. Tuy chương trình diễn ra khá dài nhưng sức nóng của Hội trường vẫn không giảm, và bùng nổ trong phần giao lưu của ca sỹ Hoàng Bách.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Magna Carta, giải nhì thuộc về đội Quyết thắng, Century và Tinh cầu đồng giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho đội CLC36 và giải cổ động viên cho đại diện Đoàn khoa Luật Hành chính.

ThS. Phạm Duy Quang phát biểu chào mừng

Ban Giám khảo cuộc thi

Hội trường đêm chung kết

Magna Carta và Quyết thắng

Tinh cầu và Century

PGS.TS Bùi Xuân Hải và PGS.TS Nguyễn Cảnh Hợp trao Giải nhì cho đội Quyết Thắng

PGS.TS Mai Hồng Quỳ trao Giải nhất cuộc thi cho Magna Carta

Lần cập nhật cuối (Thứ hai, 05 Tháng 12 2011 07:21)