CHUYÊN MỤC
đăng nhậphttp://hcrc.hcmulaw.edu.vn

Nói chuyện chuyên đề “Quyền con người, quyền công dân qua các bản Hiến pháp Việt Nam và định hướng đổi mới”

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 23/10/2012, Trung tâm Nghiên cứu pháp luật về quyền con người và quyền công dân đã phối hợp Đoàn trường tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Quyền con người, quyền công dân qua các bản Hiến pháp Việt Nam và định hướng đổi mới”. Buổi nói chuyện với sự tham gia chủ trì của TS. Vũ Văn Nhiêm – Phó trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước và sự tham dự của hơn 300 sinh viên.

Đông đảo sinh viên đến tham dự buổi nói chuyện chuyên đề

Với gần 90 phút trình bày, Ts Vũ Văn Nhiêm đã khái quát những vấn đề cơ bản về quyền con người qua các bản Hiến pháp và định hướng đổi mới với những nội dung cụ thể như sau: Khái niệm, đặc điểm quyền con người, quyền công dân,  Quyền con người và quyền công dân qua các bản Hiến pháp Việt Nam, Nhu cầu, quan điểm và định hướng đổi mới quyền con người, quyền công dân ở Việt Nam.

TS Vũ Văn  Nhiêm - Báo cáo viên tại chương trình

Các bạn sinh viên tham gia đã rất hào hứng bày tỏ những suy nghĩ, thắc và mạnh dạn đưa ra những quan điểm của bản thân đối với với TS. Vũ Văn  Nhiêm. Qua chương trình, đã thể hiện được sự quan tâm cũng như khả năng sắc bén của các sinh viên Luật khi phát hiện những vấn đề mấu chốt và có những ý kiến đề xuất định hướng đổi mới với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

Đại diện sinh viên tặng hoa cho Báo cáo viên

Chương trình là một diễn đàn bổ ích để các bạn thu thập kiến thức và thể hiên quan điểm của bản thân với các chủ đề pháp luật đang nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học và xã hội.

Lần cập nhật cuối (Thứ sáu, 26 Tháng 10 2012 08:55)